Sự kiện là những sự việc xảy ra có ý nghĩa quan trọng đối với cá nhân, hay một tổ chức. Nhưng để hiểu rõ về sự kiện, Vadiha Media sẽ gửi cho các bạn độc giả một ít thông tin về mục đích và vai trò của sự kiện, để chúng ta có cái nhìn tổng quan hơn về nó nhé!

Vai trò của sự kiện và tổ chức sự kiện

Việc tổ chức sự kiện chính là một lý do để thu hút sự quan tâm và chú ý của truyền thông. Lôi kéo các đối tượng mục tiêu của cá nhân, tổ chức đó chú ý.

Tổ chức sự kiện đóng vai trò như một công cụ quan trọng trong hoạt động tiếp thị. Việc này góp phần quảng bá chỉ đứng sau nghiên cứu thị trường và quảng cáo. Các doanh nghiệp tổ chức sự kiện nhằm đánh bóng tên tuổi cho sản phẩm, thương hiệu và dịch vụ của mình. Từ đó, giúp tăng doanh số của doanh nghiệp.

Một sự kiện thành công sẽ tạo ra tác động truyền thông hiệu quả đến với những người đã tham gia vào nó. Còn một sự kiện thất bại có thể làm suy giảm giá trị cũng như hình ảnh thương hiệu đối với công chúng. Đây chính là vai trò của sự kiện mà các nhà tổ chức sự kiện hướng đến.

Mục đích của tổ chức sự kiện

Mục đích của sự kiện chính là những kết quả mà nhà đầu tư và nhà tổ chức đặt ra và cố gắng đạt được trong quá trình thực hiện. Thông thường sẽ hướng tới 3 mục đích sau:

  • Nhằm hỗ trợ cho chiến dịch truyền thông xây dựng và phát triển hình ảnh sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của nhà đầu tư.
  • Cải thiện hoặc thay đổi nhận thức của công chúng đối với hiệu hay nhãn hiệu của nhà đầu tư.
  • Phát triển tối đa những hiệu ứng truyền thông nhằm chạm đến cảm xúc của khách hàng mục tiêu.

Vadiha Media cảm ơn quý độc giả đã đọc bài viết, hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn một ít thông tin hữu ích.